Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2020 của Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường

Thứ tư - 06/01/2021 21:58
Tháng 1/2021, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2020 của Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, đồng thời họp kiểm điểm cấp ủy cuối năm. Bí thư Chi bộ - đồng chí Mai Thanh Dung đã chủ trì Hội nghị. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Chiến – Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng toàn thể đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ Viện.

Thay mặt chi bộ, đồng chí Dương Thị Phương Anh – Chi ủy viên đọc báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Trong năm 2020, Chi bộ Viện tiếp tục có nhiều bước thay đổi và phát triển. Số đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ là 41, trong đó có 41 đảng viên chính thức gồm 01 đảng viên được miễn sinh hoạt Đảng); 26 đảng viên là nữ, 11 đảng viên là đoàn viên. Về trình độ chuyên môn, Chi bộ có 12 đảng viên có trình độ tiến sỹ (trong đó có 01 Phó Giáo sư), 25 đảng viên có trình độ thạc sỹ và 04 đảng viên có trình độ cử nhân. Về trình độ lý luận chính trị, có 09 đảng viên có trình độ cao cấp, 14 đảng viên có trình độ trung cấp và 18 đảng viên có trình độ sơ cấp. 02 đồng chí Lãnh đạo Viện tham gia cấp ủy, 17 đảng viên là Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, 01 đảng viên là Chủ tịch công đoàn Viện.

Chi bộ luôn ý thức được tầm quan trọng của việc nghiên cứu và cập nhật thường xuyên của các chỉ thị, nghị quyết của Đảng trong thực hiện công tác chuyên môn của một cơ quan nghiên cứu tư vấn chiến lược, chính sách của Bộ. Căn cứ Chương trình hành động, Bí thư Chi bộ xây dựng kế hoạch hành động cá nhân thực hiện Nghị quyết thể hiện quyết tâm, tinh thần đổi mới, chủ động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm của người đứng đầu. Cấp ủy cùng với thủ trưởng các đơn vị chỉ đạo tổ chức quán triệt sâu rộng tới từng đảng viên, cán bộ, công nhân viên người lao động để tạo sự đồng thuận, tin tưởng và quyết tâm thực hiện Chương trình hành động. Bên cạnh đó, Chi ủy quan tâm đến công tác tư tưởng, bồi dưỡng lý luận chính trị đối với cán bộ, đảng viên. Thông qua các buổi sinh hoạt thường kỳ của Chi bộ, các buổi họp sơ kết, tổng kết của cơ quan cũng như các đơn vị trực thuộc Viện, các hoạt động của công đoàn, đoàn thanh niên Viện nắm bắt kịp thời tư tưởng, tâm tư nguyện vọng trong công việc và đời sống của các đoàn viên, đảng viên. Lãnh đạo Viện, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, hầu hết những người đứng đầu các tổ chức đoàn thể Viện đều là đảng viên nên rất thuận lợi cho Chi bộ trong việc nắm bắt thông tin, qua đó định hướng tư tưởng, động viên kịp thời để các cán bộ, đảng viên yên tâm làm việc, đoàn kết thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Trong năm 2020, Chi bộ đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Sau Đại hội, Chi ủy đã ban hành Quy chế làm việc, Chương trình kiểm tra, giám sát, Chương trình công tác nhiệm kỳ 2020-2025. Chi ủy đã thực hiện công tác quản lý đảng viên. Công tác phát triển đảng viên tiếp tục được chú trọng trong năm qua, Chi bộ đã tổ chức chuyển đảng chính thức cho 02 đảng viên dự bị; cử 01 đảng viên dự bị tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới, cử 02 quần chúng tham gia lớp nhận thức về đảng. Ngoài ra, công tác dân vận đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị cũng như trong xây dựng Chi bộ, cơ quan. Chi ủy đã lồng ghép công tác dân vận trong các buổi sinh hoạt Chi bộ thể hiện qua việc thông tin kịp thời tình hình chính trị trong nước và trên thế giới, tình hình trong Bộ, trong Viện cho đảng viên trong các buổi sinh hoạt Chi bộ, trong nhiều hoạt động của Viện thông qua các buổi giao ban, các dịp sơ kết, tổng kết, các hội thảo, seminar khoa học. Công tác đoàn thể luôn được Chi ủy quan tâm, chỉ đạo sát sao. Năm 2020, dưới sự chỉ đạo của Chi ủy, Lãnh đạo Viện, hoạt động của tổ chức Công đoàn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Chiến Chiến đánh giá cao hoạt động và sự nỗ lực của Chi bộ trong năm qua và nhấn mạnh, năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mong rằng Chi bộ Viện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, bên cạnh đó đẩy mạnh các hoạt động nhằm xây dựng Chi bộ ngày càng vững mạnh, trong sạch trong thời gian tới.

Ngọc Anh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây