Hội thảo “Các quy định về đánh giá tác động môi trường (ĐTM) trong Luật Bảo vệ môi trường 2020”

Thứ năm - 31/03/2022 11:20
Ngày 31/03/2022, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (ISPONRE) phối hợp cùng với Hiệp hội Đánh giá Môi trường Nhật Bản (JEAS) tổ chức Hội thảo “Các quy định về đánh giá tác động môi trường (ĐTM) trong Luật Bảo vệ môi trường 2020”. Phó Viện trưởng – TS. Mai Thanh Dung đã chủ trì Hội thảo. Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của đại diện các cơ quan, chuyên gia trong lĩnh vực.
Hội thảo “Các quy định về đánh giá tác động môi trường (ĐTM) trong Luật Bảo vệ môi trường 2020”

ISPONRE là đơn vị sự nghiệp khoa học và công nghệ công lập trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, có chức năng giúp Bộ trưởng nghiên cứu, đề xuất, xây dựng chiến lược, chính sách về các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ; thực hiện nghiên cứu khoa học, cung cấp các dịch vụ công, tư vấn, đào tạo về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu theo quy định của pháp luật. JEAS là tổ chức Quốc gia duy nhất của Nhật Bản gồm các thành viên là các doanh nghiệp chuyên về đánh giá môi trường và khảo sát môi trường.

Phó Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường - TS.Mai Thanh Dung phát biểu tại Hội thảo

Hoạt động giao lưu giữa ISPONRE và JEAS bắt đầu từ năm 2019 đến nay với những hoạt động như: Ký kết Biên bản ghi nhớ; Tổ chức hội thảo về môi trường, tiết kiệm năng lượng; Đào tạo trực tuyến,....Mục đích của Hội thảo hôm nay dành cho doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam có thể kể đến như sau: (i) Tuân thủ quy định môi trường; (ii) Xây dựng một môi trường tốt hơn; (iii) Phòng chống các sự cố môi trường; (iv) Rà soát các vấn đề của doanh nghiệp đầu tư và cách giải quyết.

Cũng tại Hội thảo, các đại biểu đã được lắng nghe bài trình bày từ phía Việt Nam: (1) Tổng quan các điểm mới của Luật Bảo vệ Môi trường 2020 – ông Nguyễn Trung Thuận – Tổng cục Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường; (2) Tổng quan các quy định về ĐTM tại Việt Nam – ông Vũ Thế Hưng – Tổng cục Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường. Ngoài ra, về phía Nhật Bản, ông Takamitsu Kumada – Phó Chủ tịch Công ty Giải pháp Môi trường Kankyo (KES) đã trình bày tại Hội thảo đối với các biện pháp bảo vệ môi trường tại các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Các đại biểu có mặt tại Hội thảo đã có sự trao đổi, góp ý cùng với đó đại diện hai tổ chức ISPONRE và JEAS đã tiếp thu ý kiến và tiếp tục hoàn thiện nội dung để thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới.

Ngọc Anh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây