Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 sắp diễn ra với thông điệp “Tiết kiệm điện – thành thói quen”

Thứ hai - 20/03/2023 05:01
Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 được Bộ Công Thương phát động nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng về sử dụng năng lượng tiết kiệm, ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường. Với thông điệp “Tiết kiệm điện – Thành thói quen”, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường kêu gọi người lao động thuộc Viện cùng góp sức trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu bằng những hành động nhỏ, thiết thực nhưng đầy ý nghĩa như tự nguyện tắt các đèn chiếu sáng, đèn trang trí, quảng cáo, các thiết bị điện không cần thiết.

Giờ Trái đất là sáng kiến của tổ chức Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Giờ Trái đất 2023 sẽ diễn ra với nghi thức tắt đèn trong vòng 1 giờ từ 20h30 đến 21h30, thứ Bảy, ngày 25/03/2023. Bằng biểu tượng 60+ , thông điệp của Giờ Trái đất gửi đến cộng đồng không chỉ là tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường trong một giờ đồng hồ, mà chung ta phải thực hành nó thường xuyên trong suốt 365 ngày của cả một năm.

Hành động tắt đèn góp phần rất lớn vào việc tiết kiệm điện năng, giảm CO2, chống biến đổi khí hậu, giảm hiệu ứng nhà kính, đây là lúc để cộng đồng tạo liên kết nhằm góp phần tạo nên một thế giới phát triển bền vững hơn. Với thông điệp “Tiết kiệm điện – Thành thói quen”, Chương trình nhằm kêu gọi các công sở, cơ sở kinh doanh và hộ gia đình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, dần hình thành thói quen tiết kiệm điện, hướng đến mục tiêu cân bằng năng lượng vào năm 2050 theo cam kết của Chính phủ Việt Nam tại Hội nghị thượng đỉnh khí hậu toàn cầu COP 26.

Theo đó, các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, bao gồm: Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về chiến dịch Giờ Trái đất; Hoạt động tắt đèn trong 60 phút hưởng ứng Giờ Trái đất; Giải chạy hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2023. Cùng với đó là các hoạt động truyền thông, cam kết tiết kiệm năng lượng của các tổ chức và doanh nghiệp trên toàn quốc.

Trung tâm Tư vấn, Đào tạo và Dịch vụ tài nguyên và môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây