Khai mạc Trưng bày ảnh và mô hình “Sông kể chuyện nhựa” tại Siêu thị LOTTE Mart Cầu Giấy

Thứ năm - 24/03/2022 22:50
Ngày 24/3, tại Siêu thị LOTTE Mart Cầu Giấy (Tầng B1, 1F Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) đã khai mạc sự kiện Trưng bày ảnh và mô hình “Sông kể chuyện nhựa”. Đến dự Lễ khai mạc có đại diện Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (ISPONRE), Siêu thị LOTTE, Touch Media và các nhà báo,...Ngoài ra, nhiều người quan tâm đã có mặt tại buổi lễ diễn ra sự kiện.
Khai mạc Trưng bày ảnh và mô hình “Sông kể chuyện nhựa” tại Siêu thị LOTTE Mart Cầu Giấy

Trong khuôn khổ Dự án “Suy nghĩ lại về nhựa – Giải pháp kinh tế tuần hoàn cho rác thải biển” (Rethinking Plastics) do Liên minh Châu Âu (EU) và Bộ Hợp tác kinh tế và phát triển Liên bang Đức (BMZ) tài trợ thông qua Cơ quan Hợp tác Đức (GIZ) và Cơ quan Hợp tác kỹ thuật quốc tế Pháp (Expertise France) triển khai, ISPONRE đang phối hợp với Sở Công Thương Hà Nội triển khai Dự án “Sáng kiến thành lập Liên minh siêu thị nhằm giảm thiểu việc tiêu thụ túi ni-lông dùng một lần tại Việt Nam” (Dự án PLASTIC ALLIANCE) nhằm thúc đẩy các nhà bán lẻ sử dụng túi thân thiện với môi trường, góp phần giảm thiểu rác thải nhựa, túi ni-lông sử dụng một lần. Ngày 14 tháng 01 năm 2022, Lễ công bố Liên minh các nhà bán lẻ giảm túi ni-lông đã được diễn ra với sự tham dự của 16 thành viên.

IMG 2311 (2)

Sự kiện Trưng bày mô hình “Sông kể chuyện nhựa” được tổ chức tại Siêu thị LOTTE Mart tại Cầu Giấy, Hà Nội từ ngày 24 tháng 3 đến ngày 07 tháng 4 năm 2022 là một trong các hoạt động của Liên minh các nhà bán lẻ giảm túi ni-lông. 

IMG 2357 (2)

IMG 2354 (2)

Sự kiện Trưng bày mô hình “Sông kể chuyện nhựa” giới thiệu tới công chúng, đặc biệt là các khách hàng thân thiết của Siêu thị LOTTE Mart Cầu Giấy các tác phẩm của Nhiếp ảnh gia Trương Đại Dương. Các tác phẩm được khéo léo sắp đặt bên mô hình dòng sông làm từ rác thải nhựa. Sự kiện mong muốn truyền tải thông điệp ý nghĩa về việc giảm thiểu sử dụng túi ni-lông và các sản phẩm nhựa dùng một lần thông qua những thay đổi nhỏ trong nhận thức và hành vi của mỗi cá nhân trong cộng đồng, từ đó góp phần lan toả lối sống xanh, bền vững hơn.

IMG 2331 (2)

IMG 2321 (2)

IMG 2349 (2)

Ngọc Anh 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây