Lễ khởi động Chuỗi Tham vấn quốc gia tại Việt Nam - Hướng tới Stockholm+50

Thứ tư - 13/04/2022 05:04
Sáng ngày 13 tháng 4 năm 2022, tại Tòa nhà Green One UN, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) phối hợp với Đại sứ quán Thụy Điển, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (ISPONRE) tổ chức Lễ khởi động Chuỗi Tham vấn quốc gia tại Việt Nam - Hướng tới Stockholm+50.
Lễ khởi động Chuỗi Tham vấn quốc gia tại Việt Nam - Hướng tới Stockholm+50

Phát biểu khai mạc Lễ khởi động, Bà Caitlin Wiesen, Đại diện thường trú của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam cho biết: Với vai trò của một cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam, UNDP phối hợp với ISPONRE tiến hành một chuỗi hoạt động trên toàn quốc cho đến tháng 6 năm 2022 nhằm thu thập quan điểm của quốc gia về sự tiến bộ của thế giới trong việc đạt được hành tinh bền vững.

52001766300 76b61df2c0 h
Bà Caitlin Wiesen - Đại diện thường trú UNDP phát biểu tại buổi lễ

Bà Ann Måwe, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam đánh giá, những vấn đề được nêu ra tại Hội nghị đầu tiên của Liên hợp quốc về Môi trường và Con người - Hội nghị Stockholm năm 1972 vẫn còn vang vọng mãi đến ngày hôm nay. 50 năm sau Hội nghị quan trọng này, chúng ta vẫn tiếp tục cần phối hợp hành động để giải quyết các thách thức về phát triển, môi trường, khí hậu và chung tay thực hiện các giải pháp phục hồi sau đại dịch.

52001489599 b8d18c3052 b
Bà Ann Mawe - Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Đình Thọ, Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường phát biểu tại buổi lễ, thời gian qua, Chính phủ Việt Nam đã có những cam kết và quyết tâm mạnh mẽ trong bảo vệ tài nguyên, môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, đóng góp vào nỗ lực chung toàn cầu để phát triển nền kinh tế tuần hoàn, hướng tới phát thải ròng bằng không.

Ông Nguyễn Đình Thọ - Viện trưởng ISPONRE phát biểu tại buổi lễ

Tại Lễ khởi động, các đại biểu đã lắng nghe Ông Richard D. McClellan, Điều phối viên Tham vấn Stockholm+50 tại Việt Nam trình bày về tiến trình tham gia Stockholm+50 tại Việt Nam và Báo cáo viên Tuấn Anh trình bày về Tiếng nói của thanh niên hướng tới Stockholm+50. Các đại biểu cùng xem phim ngắn về Khủng long Frankie và chụp ảnh với mô hình chú khủng long này để lan tỏa thông điệp Đừng lựa chọn sự tuyệt chủng!

52001488704 e41524972c k

Chủ đề của Hội nghị Stockholm+50 là "Một hành tinh khỏe mạnh cho sự thịnh vượng chung". Tại Việt Nam, quá trình tham vấn quốc gia và tham vấn thanh niên tập trung vào chuyển dịch xanh, kinh tế tuần hoàn và giải pháp dựa vào thiên nhiên.

Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây