Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế Tổng kết báo cáo công tác năm 2021 và kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ ba - 07/12/2021 03:06
Ngày 07/12/2021, Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế (KH&HTQT) thuộc Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tổ chức Tổng kết báo cáo công tác năm 2021 và kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm. Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế là đơn vị trực thuộc Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, có chức năng tham mưu, giúp Viện trưởng quản lý và tổ chức thực hiện các hoạt động khoa học và công nghệ, hợp tác quốc tế trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của Viện. Đến dự có Lãnh đạo Viện, đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện cùng toàn thể cán bộ phòng KH&HTQT.
IMG 3350 (2)
IMG 3350 (2)

Đại diện phòng, Trưởng phòng KH&HTQT – TS. Kim Thị Thúy Ngọc trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2021 và kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tính đến ngày 16/11/2021, phòng có tổng số 08 cán bộ, trong đó có 01 tiến sỹ, 06 thạc sỹ và 01 cử nhân. Năm 2021, dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban Lãnh đạo Viện, Phòng đã thực hiện tốt các mảng công việc được giao. Công tác quản lý KH&HTQT của phòng đã bám sát yêu cầu và nhiệm vụ được giao. Đồng thời, các nhiệm vụ KH&CN các cấp, các dự án HTQT đã tập trung theo các định hướng nghiên cứu của Viện, Phòng thực hiện 01 nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng, 01 đề tài cấp Bộ “Đánh giá kết quả thực hiện Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ giai đoạn 2011-2020 và đề xuất định hướng phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2021-2030 ngành tài nguyên và môi trường” cơ bản theo đúng tiến độ và kế hoạch được phê duyệt. Kết quả các nhiệm vụ KH&CN, các dự án HTQT về cơ bản đã làm cơ sở định hướng cho công tác xây dựng chiến lược, chính sách, văn bản pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường (TN&MT). Ngoài ra, nối tiếp các chương trình nghiên cứu đã có từ trước đó, trong năm 2021, hoạt động HTQT  vẫn luôn được chú trọng và ưu tiên mở rộng. Phòng luôn tích cực xây dựng mạng lưới đối tác quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu chiến lược, chính sách TN&MT. Phòng tiếp tục hỗ trợ Viện triển khai và mở rộng các thỏa thuận hợp tác (MOU) với các đối tác quốc tế như Viện Hanns Seidel Foundation (HSF), Viện Môi trường Hàn Quốc (KEI), Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN),...bên cạnh đó, Phòng cũng phối hợp với Dragon Capital, Quỹ Châu Á, Liên minh Châu Âu (EU), Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF),... triển khai hợp tác tác nghiên cứu trong lĩnh vực lượng giá dịch vụ hệ sinh thái, giảm thiểu ô nhiễm nhựa và hạch toán tài khoản đại dương. Đặc biệt, năm 2021 với hoạt động nổi bật là sự phối hợp giữa Vụ KH&CN và Viện trong thúc đẩy tiến bộ của các đề tài nhằm kịp tời bàn giao các sản phẩm, thông qua các kết quả nghiên cứu đề tài có kiến nghị phù hợp phục vụ co quá trình xây dựng chính sách, pháp luật phục vụ công tác quản lý của Bộ TN&MT.

IMG 3349 (2)

Bên cạnh những kết quả đạt được, Phòng KH&HTQT vẫn tồn tại một số hạn chế như: trong bối cảnh mới về HTQT, việc huy động nguồn lực về HTQT là tương đối khó trong thời gian tới; không có đoàn ra, đoàn vào do ảnh hưởng của Covid-19;...

Đại diện Lãnh đạo Viện đã ghi nhận sự nỗ lực của tập thể Phòng KH&HTQT trong năm 2021 vừa qua và bày tỏ mong muốn trong năm 2022, Phòng tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, củng cố, nâng cao năng lực chuyên môn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngọc Anh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây