Hàng loạt chuyến bay bị hoãn vì mưa lớn

Thứ hai - 30/10/2006 01:50
Có ít nhất 30 chuyến bay của các hãng hàng không bị hoãn hoặc không thể hạ cánh xuống Sân bay Nội Bài trong sáng nay. Cơn mưa có một không hai trong lịch sử trút xuống Hà Nội được dự báo có thể ảnh hưởng dây chuyền tới nhiều chuyến bay khác tối nay.

Có ít nhất 15 chuyến bay không thể hạ cánh xuống sân bay Nội Bài tại thời điểm từ 9h đến 12h. Trong đó có khoảng 10 chuyến bay nội địa của Hãng hàng không Vietnam Airlines, một chuyến bay của Jetstar Pacific Airlines từ TP HCM đi Hà Nội phải bay xuống Hải Phòng để hạ cánh. Số còn lại là của các hãng hàng không khác. Nhiều chuyến bay phải chuyển tiếp đến các sân bay khác như Đà Nẵng, Hải Phòng chờ thời tiết khá hơn để quay lại Nội Bài.

Mưa to, kèm theo mây mù khiến nhiều chuyến bay không thể cất cánh, bị hoãn lại khoảng vài giờ. Trong đó, Vietnam Airlines có khoảng 8 chuyến xuất phát từ Hà Nội đi TP HCM, Đà Nẵng và một số trục nội địa. Jetstar Pacific Airlines có 2 chuyến từ Sài Gòn đi Hà Nội, 2 chuyến khác từ Hà Nội đi Cam Ranh và Hà Nội đi Đà Nẵng.

Đến 13h chiều, hoạt động bay đã trở lại bình thường. Tuy nhiên, do ảnh hưởng dây chuyền nên rất có thể nhiều chuyến bay nội địa tối nay bị hoãn lại vài giờ.

Theo các hãng hàng không, thời tiết xấu, mưa lớn, mây mù ảnh hưởng tới việc cất hạ cánh ở các sân bay là chuyện xảy ra hàng năm, quy luật vào mùa mưa. Tuy nhiên, trận mưa sáng nay quá lớn khiến cho số lượng chuyến bay bị ảnh hưởng tăng đột biến.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây