Hà Nội ngập chìm trong mưa lũ

Thứ hai - 30/10/2006 01:50
Khá nhiều nhà trong dãy phố của chị ở gần chợ Hà Đông bị nước tràn vào như vậy. Những nhà vốn có nền trũng như nhà chị Thùy lại càng bị nặng nề hơn.Ở phố chợ Khâm Thiên, cả nhà chị Loan bị đánh thức từ sáng sớm vì nước đã vào đến chiếc giường ở tầng một. Mọi người toán loạn chuyển đồ lên gác xép tầng hai, nhưng một số đồ đã kịp dầm trong nước khá lâu.

"Lo nhất là nước mưa ở khu vực này mang theo cả nước cống rãnh bẩn và rác rưởi, mùi hôi thối khó chịu lắm. Mai nước rút tha hồ mà lau dọn đây", chị Loan, một cư dân lâu năm ở đây, cho biết.

Mưa to gây ngập không phải là chuyện hiếm ở đây, bởi địa hình nhiều ngõ nhỏ, rãnh hẹp, thoát nước lâu, và đa số các nhà đã phải xây thêm vài hàng gạch chắn ở cửa, đề phòng nước vào nhà. Nhưng trận mưa lớn này khiến cho các hàng gạch cũng vô ích.

Xoan, sinh viên đang trọ học tại khu Cầu Giấy, Hà Nội, cho biết, giếng nước ăn ở xóm trọ này (nhô lên mặt đất một đoạn khoảng 50 cm) sau trận mưa lớn đêm qua giờ đã ngập hoàn toàn, nước vào đến ngang bàn học. Mọi sinh hoạt của các cô sinh viên ở đây giờ diễn ra trên giường. Cả khu phải phân công hai người "băng lũ" đi chợ cho bữa tối. "Chưa bao giờ cái giếng này bị ngập cả, bây giờ chúng tôi phải lấy cả nước trong chai lọ, trong bình ra để rửa rau. Không biết đến mai thì sao đây", Xoan băn khoăn.

Heading 4 - cộng hòa xã hội chủ nghĩa

Xa hơn một chút, tại ngõ 15 ở phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, cái chợ cóc lớn nhất tại đây đã đóng cửa vì nó nằm ở chỗ trũng nhất trong khu, khiến nhiều người không biết phải đi mua đồ ở đâu. "Tôi đi bộ chục phút ra đến nơi đành phải lộn đi tìm chợ khác, không thì phải ăn tối với mỳ tôm thôi", Tuân, một lập trình viên đang thuê nhà ở khu này cho biết.

Còn trong ngõ ở đường Nguyễn Văn Cừ, Gia Lâm, Hà Nội, nhà của chị Khuyên đã bị ngập ngang hông, đồ đạc nổi lềnh phềnh từ sáng đến giờ, dọn mãi chưa hết. "Cậu em trai vừa gọi điện báo chị không về được đâu, xe máy ngập hết bánh rồi. Tôi đang tính khéo phải ngủ lại cơ quan đêm nay", chị Khuyên ngao ngán.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây