Trung tâm Tư vấn, Đào tạo và Dịch vụ tài nguyên và môi trường tổ chức họp báo cáo tổng kết hoạt động năm 2022 và phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2023

Thứ năm - 15/12/2022 03:40
Ngày 15/12/2022, Trung tâm Tư vấn, Đào tạo và Dịch vụ tài nguyên và môi trường thuộc Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tổ chức họp báo cáo tổng kết hoạt động năm 2022 và phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2023, cuộc họp có sự tham dự của Phó Viện trưởng Mai Thanh Dung, đại diện Văn phòng và phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế (KH&HTQT) cùng toàn thể cán bộ công tác tại Trung tâm Tư vấn, Đào tạo và Dịch vụ tài nguyên và môi trường là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Viện, có chức năng nghiên cứu khoa học, tư vấn, đào tạo, và dịch vụ về tài nguyên, môi trường và biến đổi khí hậu.

Thay mặt Trung tâm, Phó Giám đốc Trung tâm – ThS. Trịnh Thị Hải Yến trình bày Báo cáo Tổng kết hoạt động năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023. Về thực hiện nhiệm vụ thường xuyên, năm 2022, Trung tâm đã thực hiện nhiệm vụ “Cập nhật kết quả nghiên cứu khoa học và các hoạt động khác trong năm 2022 trên trang thông tin điện tử của Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường”, Trung tâm đã phân công cán bộ thực hiện công tác cập nhật thông tin kết quả nghiên cứu khoa học và các hoạt động khác trên trang thông tin điện tử của Viện tại địa chỉ https://isponre.gov.vn. Cùng với đó, Trung tâm tiếp tục công việc quản lý IT và hệ thống mạng cảu Viện, đảm bảo hoạt động của hệ thống máy tính và mạng máy tính, các thiết bị khác trong phạm vi toàn Viện; phối hợp với các Ban chuyên môn góp ý các văn bản đến theo chỉ đạo của Lãnh đạo Viện, đảm bảo đúng nội dung và thời hạn xử lý văn bản. Về thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ các cấp năm 2022, Trung tâm thực hiện xây dựng nhiều đề xuất đề tài khoa học và công nghệ các cấp, trong đó có 01 đề tài cấp Bộ đã được phê duyệt “Nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn xây dựng bộ tiêu chí chuyển đổi linh hoạt đất trồng lúa đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội”. Bên cạnh đó, Trung tâm không ngừng nâng cao chất lượng các hoạt động tư vấn, dịch vụ, đào tạo và hợp tác quốc tế, có thể kể đến một số nhiệm vụ như: hoàn thành hợp đồng dịch vụ tư vấn Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường cho Dự án “Trang trại sinh thái, hỗn hợp chăn nuôi, trồng trọt và sản xuất giống cây trồng Giai Xuân”; phối hợp với Ban Kinh tế tài nguyên và môi trường thực hiện nhiệm vụ Rà soát Danh mục Phân loại xanh;…

IMG 9304

Nhìn chung, trong năm 2022, dưới sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Viện, Trung tâm đã tập trung, tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao, bám sát tiến độ đề ra. Các cán bộ trong Trung tâm đã cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo chất lượng và kế hoạch đặt ra. Trung tâm nỗ lực tham gia, kết nối với các chuyên gia trong nước cũng như quốc tế nhằm tìm kiếm các đối tác để thực hiện các đề tài, dự án khác, cũng như hợp tác đề xuất nhiệm vụ mới. Trung tâm tiếp tục nghiên cứu và phát triển các nội dung dịch vụ tài nguyên và môi trường có thể cung cấp ra bên ngoài, phối hợp cùng các đơn vị, đối tác tổ chức thực hiện. Ngoài ra, Trung tâm đã tích cực tìm kiếm các dịch vụ về đánh giá tác động môi trường, đánh giá môi trường chiến lược cho các dự án trong nước và quốc tế, kinh tế tuần hoàn…Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đã đạt được. Trung tâm còn gặp một số hạn chế, có thể kể đến đó là: trong quá trình triển khai các chính sách của ngành để đề xuất các nội dung nghiên cứu chuyên môn, đề tài, dự án còn một số vướng mắc; sự thiếu hụt về nhân sự làm việc cũng dẫn đến nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động của Trung tâm.

Năm 2023, Trung tâm định hướng hoạt động sẽ triển khai với các trọng tâm chính: Tích cực triển khai thực hiện các nội dung công việc theo chức năng, nhiệm vụ (mới) được giao; Chủ động thực hiện và mở rộng các hoạt động tư vấn, dịch vụ và đào tạo tại các địa phương, hợp tác nghiên cứu với các đối tác trong và ngoài nước, cũng như cung cấp dịch vụ phù hợp cho các đối tác quốc tế, đào tạo và tự đào tạo; Tiếp tục đề xuất các nhiệm vụ nghiên cứu, đồng thời tìm kiếm, thực hiện các dịch vụ tư vấn, đào tạo phù hợp yêu cầu của Viện, của Bộ và đáp ứng nhu cầu của các cá nhân, tổ chức tham gia đào tạo.

Ngọc Anh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây