Văn phòng tổ chức họp Tổng kết báo cáo công tác năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023

Thứ sáu - 09/12/2022 01:19
Ngày 09/12/2022, Văn phòng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tổ chức họp Tổng kết năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023. Văn phòng là đơn vị trực thuộc Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, có chức năng tham mưu, giúp Viện trưởng quản lý và thực hiện công tác tổ chức cán bộ, văn thư – lưu trữ, tổng hợp, thi đua khen thưởng, hành chính quản trị, kế hoạch – tài chính và các nhiệm vụ chung của Viện khác do Viện trưởng phân công. Buổi tổng kết có sự tham dự của Viện trưởng Nguyễn Đình Thọ cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện và toàn thể cán bộ Văn phòng Viện.

Tại buổi tổng kết, ông Nguyễn Ngọc Tú – Chánh Văn phòng thay mặt Văn phòng trình bày Báo cáo Tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2022 và Kế hoạch công tác năm 2023. Hiện nay, về nhân sự, Văn phòng có 09 viên chức, bộ phận quản trị có thêm sự hỗ trợ về công nghệ thông tin của 01 viên chức thuộc biên chế của Trung tâm Tư vấn, Đào tạo và Dịch vụ tài nguyên và môi trường và 01 hợp đồng dịch vụ làm công tác lễ tân, vệ sinh. Tuy số lượng viên chức của Văn phòng Viện còn khá khiêm tốn, một số bộ phận còn thiếu nhân lực. Tuy nhiên cùng với sự nỗ lực chung của tập thể, hoạt động Văn phòng vẫn được vận hành ổn định, rõ công việc, rõ nhiệm vụ, phục vụ tốt cho hoạt động chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo Viện.

z3952624915715 7a3ee89b70e5402b9f05763db0447c60
Ông Nguyễn Ngọc Tú – Chánh Văn phòng Viện trình bày báo cáo tại buổi tổng kết

Theo đó, trong năm 2022, nhìn chung các hoạt động của Văn phòng vẫn vận hành ổn định, phục vụ tốt cho công tác chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo Viện. Về công tác Tổ chức cán bộ, thi đua khen thưởng đã có nhiều nỗ lực, cơ bản hoàn thành nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu một số nhiệm vụ chính như sau: Phối hợp với các đơn vị liên quan, tham mưu, trình Lãnh đạo Viện xem xét, phê duyệt đề án kiện toàn tổ chức bộ máy, dự thảo chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Viện và đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt tại Quyết định số 2888/QĐ-BTNMT ngày 28/10/2022; Phối hợp với các đơn vị thuộc, trực thuộc Viện thực hiện kiện toàn chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức các đơn vị trong Viện trình Lãnh đạo Viện;…Về công tác Kế hoạch – Tài chính đã có nhiều chuyển biến tích cực, chủ động hơn trong việc triển khai công tác kế hoạch, phối hợp tốt với các đơn vị trực thuộc Viện và kết quả đạt được đáp ứng yêu cầu đặt ra. Về công tác Văn thư – Tổng hợp đã thực hiện tốt hoạt động văn thư, lưu trữ; duy trì tốt công tác tổng hợp, đặc biệt là chủ động phối hợp tốt với các đơn vị trong việc theo dõi, đốc thực hiện các báo cáo, các nhiệm vụ được Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Viện giao để đáp ứng tiến độ thực hiện. Về công tác Quản trị đã hoàn thành tốt yêu cầu của các đơn vị trong Viện theo tiêu chí kịp thời, hiệu quả, dựa trên nguồn lực sẵn có.

z3952624899470 ad5ff2b8d2bbb731c7a9d6f8b2660815

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, trong năm 2022, trong quá trình hoạt động của Văn phòng vẫn còn tồn tại một số hạn chế: trong công tác Tổ chức cán bộ, văn bản đến thường dồn dập và thời hạn xử lý gấp, sự thiếu chủ động và linh hoạt của cán bộ thực hiện, do vậy ảnh hưởng đến việc tổ chức triển khai kịp thời hạn; trong công tác Tổng hợp – Văn thư, đến nay Viện chưa có kho lưu trữ chuyên dụng, chưa được cấp kinh phí để thuê các đơn vị cung cấp dịch vụ chỉnh lý hồ sơ lưu trữ; trong công tác Quản trị, việc sử dụng các công trình sử dụng chung như nhà vệ sinh, phòng họp còn phát sinh một số vấn đề liên quan đến công tác vệ sinh, an toàn phòng chống cháy nổ.

Phát biểu kết luận buổi tổng kết, Viện trưởng ghi nhận, đánh giá cao các kết quả hoạt động đã đạt được trong năm 2022 của Văn phòng, với vị trí là đơn vị chức năng, có nhiệm vụ tham mưu, giúp việc Viện trưởng trên 04 mảng công việc chính: Tổ chức cán bộ, Thi đua khen thưởng; Kế hoạch – Tài chính; Tổng hợp – Văn thư; Quản trị, Văn phòng đã đảm bảo thực hiện tốt kế hoạch đề ra. Đồng thời đề nghị thời gian tới, các đơn vị trong Viện tiếp tục phối hợp tốt hơn với các bộ phận của Văn phòng Viện để nâng cao hiệu quả triển khai nhiệm vụ.

Ngọc Anh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây