Văn phòng tổ chức họp Tổng kết năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022

Thứ hai - 06/12/2021 03:13
Ngày 06/12/2021, Văn phòng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tổ chức họp Tổng kết năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022. Văn phòng là đơn vị trực thuộc Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, có chức năng tham mưu, giúp Viện trưởng quản lý và thực hiện công tác tổ chức cán bộ, văn thư - lưu trữ, tổng hợp, thi đua khen thưởng, hành chính quản trị, kế hoạch - tài chính và các nhiệm vụ chung của Viện khác do Viện trưởng phân công. Tham dự cuộc họp có Viện trưởng Nguyễn Đình Thọ cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện và toàn thể cán bộ Văn phòng Viện.
Văn phòng tổ chức họp Tổng kết năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022

Chánh Văn phòng – Nguyễn Ngọc Tú thay mặt Văn phòng trình bày Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2021 và kế hoạch công tác năm 2022. Hiện nay, về nhân sự, Văn phòng có 09 viên chức bộ phận quản trị có thêm sự hỗ trợ về công nghệ thông tin của 01 viên chức thuộc biên chế của Trung tâm Tư vấn, Đào tạo và Dịch vụ tài nguyên và môi trường và 01 hợp đồng dịch vụ làm công tác lễ tân, vệ sinh. Năm 2021, về công tác tổ chức cán bộ, Văn phòng đã tham mưu trình Lãnh đạo Viện thực hiện rà soát, xây dựng Đề án kiện toàn chức năng nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Viện trình Bộ; lập Kế hoạch số lượng người làm việc năm 2021 của Viện gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường và thực hiện giao biên chế cho các đơn vị thuộc Viện năm 2021. Về cơ bản công tác tổ chức cán bộ đã có nhiều nỗ lực, hoàn thành tốt công việc. Đồng thời đã hoàn thành các công việc quy hoạch cán bộ, bổ nhiệm cán bộ, tiếp các đoàn kiểm tra,…Phối hợp tốt với các đơn vị trong Viện và ngoài Viện để hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Công tác kế hoạch – tài chính có nhiều chuyển biến tích cực, chủ động hơn trong việc triển khai công tác kế hoạch, phối hợp tốt với các đơn vị trực thuộc Viện và kết quả đạt được cơ bản đáp ứng yêu cầu đặt ra.Công tác Văn thư – Tổng hợp thực hiện tốt hoạt động văn thư, lưu trữ; duy trì tốt công tác tổng hợp, đặt biệt là chủ động phối hợp tốt với các đơn vị trong việc theo dõi, đôn đốc thực hiện báo cáo, các nhiệm vụ được Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Viện giao để đáp ứng tiến độ thực hiện. Công tác hành chính – quản trị đã đáp ứng tốt hơn yêu cầu của các đơn vị trong Viện theo tiêu chí kịp thời, hiệu quả, dựa trên nguồn lực có sẵn.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, hoạt động của Văn phòng vẫn tồn tại một số hạn chế: Trong công tác tổ chức cán bộ, nhân sự của Viện có nhiều biến động; công tác kế hoạch tài chính chưa đáp ứng được yêu cầu dẫn đến việc trình Bộ phê duyệt nhiệm vụ mở mớ đôi lúc còn chậm; công tác văn thư – lưu trữ cũng gặp nhiều khó khăn do hệ thống hồ sơ công việc chậm gây mất thời gian trong việc xử lý văn bản, còn xảy ra nhiều lỗi trong sử dụng đặc biệt khi gửi văn bản trên trục liên thông quốc gia; công tác hành chính quản trị chưa đáp ứng nhanh chóng các yêu cầu do hệ thống máy móc, trang thiết bị của Viện phần lớn đã cũ, gần hết thời gian khấu hao, trụ sở Viện bắt đầu xuống cấp, không gian làm việc còn chật, hẹp.

IMG 3347 (2)

Nhìn chung, trong năm 2021, dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp nhưng hoạt động của Văn phòng vẫn vận hành ổn định, phục vụ tốt cho công tác chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo Viện. Trong năm tới, Văn phòng mong muốn các đơn vị trong Viện phối hợp tốt hơn với các bộ phận của Văn phòng Viện để nâng cao hiệu quả triển khai, thực hiện nhiệm vụ.

                                                                               Ngọc Anh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây