Văn phòng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường họp Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2022

Thứ ba - 26/07/2022 00:06
Ngày 26/7/2022, Văn phòng thuộc Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tổ chức Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự buổi sơ kết có Viện trưởng Nguyễn Đình Thọ, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Viện và toàn thể cán bộ Văn phòng.

Trong 6 tháng đầu năm 2022 nhìn chung các hoạt động của Văn phòng vẫn vận hành ổn định, phục vụ tốt cho công tác chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo Viện. Về công tác Tổ chức cán bộ  và  thi đua khen thưởng, Văn phòng có nhiều nỗ lực, cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Năm 2022, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với ngành tài nguyên và môi trường; là năm tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025 và các kế hoạch theo các nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường với vai trò là trưởng khối thi đua số V đã phát động hoạt động thi đua trong khối, ký giao ước thi đua và xây dựng kế hoạch hoạt động theo phát động của Bộ TN&MT; tổ chức tốt công tác tuyên truyền hưởng ứng 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ngày Môi trường thế giới (05/6), Ngày Đại dương thế giới (08/6). Triển khai thực hiện tốt quy chế thi đua khen thưởng của Viện, đề xuất các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng...tạo động lực tinh thần thi đua trong viên chức, người lao động của Viện.  

IMG 8121

Công tác Kế hoạch - Tài chính có nhiều chuyển biến tích cực, chủ động hơn trong việc triển khai công tác kế hoạch, phối hợp tốt với các đơn vị trực thuộc Viện và kết quả đạt được cơ bản đáp ứng yêu cầu đặt ra. Văn phòng vẫn thực hiện tốt công tác Văn thư - Tổng hợp, đặc biệt là chủ động phối hợp tốt với các đơn vị trong việc theo dõi, đốc thực thực hiện các báo cáo, các nhiệm vụ được Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Viện giao để đáp ứng tiến độ thực hiện. Bên cạnh đó, công tác Hành chính - Quản trị đã đáp ứng tốt hơn yêu cầu của các đơn vị trong Viện theo tiêu chí kịp thời, hiệu quả, dựa trên nguồn lực sẵn có.

Tuy nhiên, hoạt động của Văn phòng vẫn còn một số tồn tại do cả yếu tố chủ quan và khách quan: văn bản đến thường dồn dập và thời hạn gấp, sự thiếu chủ động và linh hoạt của cán bộ thực hiện, do vậy ảnh hưởng đến việc tổ chức triển khai kịp thời hạn; Công tác tài chính còn có một số hạn chế: vẫn còn xảy ra việc sai sót trong chứng từ thanh toán; tiến độ giải ngân của một số đề tài, nhiệm vụ, dự án chưa đáp ứng yêu cầu. Trong 6 tháng đầu năm, khối lượng nhiệm vụ Bộ giao Viện làm đầu mối xử lý, góp ý nhiều hơn cùng kỳ các năm trước, hệ thống hồ sơ công việc đôi lúc còn chậm trong khi các nhiệm vụ đều phải hoàn thành trong thời gian ngắn, gấp dẫn đến việc xử lý, theo dõi tiến độ gặp nhiều khó khăn...

Sau khi nghe nghe các ý kiến đóng góp về những hoạt động phối hợp với Văn phòng từ các đơn vị chuyên môn, Viện trưởng đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể Văn phòng trong 6 tháng đầu năm, đồng thời, đề nghị trong 6 tháng cuối năm Văn phòng cố gắng tập trung hơn nữa để phối hợp với các đơn vị trong Viện hoàn thành tốt công việc đề ra.

An Bình – Ngọc Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây