Văn phòng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2021

Thứ ba - 13/07/2021 05:35
Ngày 07/07/2021, Văn phòng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2021. Viện trưởng Nguyễn Đình Thọ đã chủ trì buổi làm việc. Ngoài ra, đại diện phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế và đại diện các đơn vị trực thuộc Viện cùng toàn thể cán bộ thuộc Văn phòng đã đến dự và có ý kiến đóng góp.

Chánh Văn phòng – Nguyễn Ngọc Tú thay mặt Văn phòng trình bày Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm và kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2021. Về nhân sự, Văn phòng hiện có 09 viên chức, trong đó có 03 viên chức quản lý. Trong 6 tháng đầu năm 2021, dịch bệnh covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp nhưng nhìn chung các hoạt động của Văn phòng vẫn vận hành ổn định, phục vụ tốt cho công tác chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo Viện. Công tác tổ chức cán bộ, thi đua khen thưởng đã có nhiều nỗ lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác Kế hoạch – Tài chính có chuyển biến tích cực, chủ động hơn trong việc triển khai công tác kế hoạch, kết quả đạt được cơ bản đáp ứng yêu cầu đặt ra. Ngoài ra, công tác văn thư – tổng hợp đã thực hiện tốt hoạt động văn thư, lưu trữ; duy trì tốt công tác tổng hợp, đặc biệt là chủ động phối hợp tốt với các đơn vị trong việc theo dõi, đôn đốc việc thực hiện các báo cáo, nhiệm vụ được Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Viện giao để đáp ứng tiến độ thực hiện. Công tác Hành chính – Quản trị đã đáp ứng tốt hơn các yêu cầu của các đơn vị trong Viện theo tiêu chí kịp thời, hiệu quả dựa trên nguồn lực sẵn có. Tuy nhiên, bên cạnh đó, hoạt động của Văn phòng vẫn còn nhiều hạn chế: Trong việc tổ chức triển khai một số công việc liên quan đến công tác tổ chức cán bộ đôi lúc còn chưa kịp thời; việc xử lý các văn bản đôi lúc còn chậm; nhân sự trong viện có nhiều biến động trong giai đoạn 6 tháng đầu năm. Đối với công tác tổng hợp – văn thư, hệ thống hồ sơ công việc chậm gây mất thời gian trong việc xử lý văn bản, còn xảy ra nhiều lỗi trong sử dụng đặc biệt khi gửi văn bản trên trục liên thông quốc gia. Công tác hành chính quản trị có nhiều khó khăn, hệ thống máy móc, trang thiết bị của Viện phần lớn đã cũ, không gian làm việc còn chật, hẹp.

IMG 0582 (2)

Đại diện Lãnh đạo Viện, Viện trưởng Nguyễn Đình Thọ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Văn phòng trong 6 tháng đầu năm 2021. Trong thời gian tới, Văn phòng mong muốn các đơn vị trong Viện phối hợp tốt hơn với các bộ phận của Văn phòng Viện để nâng cao hiệu quả triển khai, thực hiện nhiệm vụ.

Ngọc Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây