Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường thăm quan quy trình sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy tại Công ty Honda Việt Nam phục vụ nghiên cứu xây dựng quy định về thải bỏ, thu hồi phương tiện giao thông vận tải phù hợp với điều kiện Việt Nam

Thứ ba - 28/02/2023 22:53
Trong khuôn khổ Dự án Nghiên cứu xây dựng và đề xuất chính sách, cơ chế thải bỏ phương tiện giao thông, ngày 01/3/2023, TS. Nguyễn Trung Thắng - Phó Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường cùng nhóm nghiên cứu đã có buổi tham quan quy trình sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy tại Công ty Honda Việt Nam ở Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Dự án do Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường chủ trì thực hiện với sự hỗ trợ của Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM); Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA). Mục tiêu của Dự án là xây dựng và hoàn thiện quy định về thải bỏ, thu hồi PTGT vận tải phù hợp với điều kiện của Việt Nam, đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế tuần hoàn.
honda
TS. Nguyễn Trung Thắng - Phó Viện trưởng Viện Chiến lược Chính sách Tài nguyên và Môi trường
cùng nhóm nghiên cứu tham quan quy trình sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy tại Công ty Honda Việt Nam

Được thành lập vào năm 1996, công ty Honda Việt Nam là liên doanh giữa Công ty Honda Motor (Nhật Bản), Công ty Asian Honda Motor (Thái Lan) và Tổng Công ty Máy Động Lực và Máy Nông nghiệp Việt Nam với 2 ngành sản phẩm chính: xe máy và xe ô tô. Gần 30 năm có mặt tại Việt Nam, Honda Việt Nam đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất xe gắn máy và nhà sản xuất ô tô uy tín tại thị trường Việt Nam, với thị phần xe máy chiếm tới hơn 80%. Mỗi năm, Honda sản xuất 2,5 triệu xe máy và 23.000 ô tô. Nhà máy ô tô và 2 trong số 3 nhà máy sản xuất xe máy của Honda đặt ở Vĩnh Phúc, nhà máy sản xuất xe máy còn lại đặt tại Hà Nam.

Để hoàn hoàn thiện quy định về thải bỏ, thu hồi PTGT vận tải phù hợp với điều kiện của Việt Nam, đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế tuần hoàn, nhóm nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế về chính sách EPR và chính sách hỗ trợ cho thực hiện EPR đối với PTGT. Hiện nay, nhóm nghiên cứu đang hoàn thành nội dung đánh giá thực trạng thải bỏ, thu hồi, tái chế PTGT cũ, hết hạn sử dụng, trên cơ sở đó đề xuất mô hình và giải pháp chính sách thực hiện thu hồi PTGT thải bỏ phù hợp với Việt Nam, dự kiến hoàn thành 9/2023.

Trung tâm Tư vấn, Đào tạo và Dịch vụ tài nguyên và môi trường

 

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây