Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tiếp Đoàn cán bộ cao cấp của Chính phủ Bangladesh: Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng chính sách pháp luật của Việt Nam trong lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường

Thứ năm - 02/11/2017 16:01
Ngày 3/11/2017, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tổ chức đón tiếp Đoàn cán bộ cao cấp của Chính phủ Bangladesh đến thăm Việt Nam và chia sẻ kinh nghiệm với nước bạn về xây dựng chính sách pháp luật của Việt Nam trong lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường. Đoàn cán bộ của nước bạn gồm đại diện lãnh đạo cấp Vụ trưởng của các Bộ thuộc Chính phủ Bangladesh như Bộ Nông nghiệp, Bộ Môi trường và Lâm nghiệp, Bộ Thực phẩm, Bộ Hành chính công, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng cục An Ninh… Buổi gặp mặt diễn ra tốt đẹp, đồng thời, góp phần tăng cường cơ hội trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau trong lĩnh vực xây dựng chiến lược, chính sách tài nguyên và môi trường.

TS. Md. Kamrul Ahsan – Vụ trưởng, Tổng Cục đường bộ và đường cao tốc, Trưởng đoàn

TS Nguyễn Trung Thắng – Phó Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường

Bangladesh là một quốc gia ở vùng Nam Á. Địa giới Bangladesh giáp Ấn Độ, Myanma ở phía cực Đông Nam và Vịnh Bengal ở phía Nam. Dân số Bangladesh xếp hạng thứ bảy trên thế giới, nhưng với diện tích chỉ gần 144.000 km² nó đứng hàng thứ 94, biến nước này trở thành một trong những nước có mật độ dân số cao nhất thế giới. Bangladesh nằm ở vùng thấp của đồng bằng sông Hằng-Brahmaputra. Đồng bằng này được hình thành nhờ hợp lưu sông Hằng. Đất phù sa lắng đọng do các con sông trên mang lại đã tạo nên một trong những đồng bằng màu mỡ nhất thế giới, tuy nhiên, ở đất nước này thường xuyên có những trận lụt theo gió mùa lốc xoáy ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế.

Sau lời giới thiệu của TS. Md. Kamrul Ahsan – Vụ trưởng, Tổng Cục đường bộ và đường cao tốc, Trưởng đoàn, TS Nguyễn Trung Thắng – Phó Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường đại diện cho Viện chia sẻ với Đoàn bạn vài nét về lịch sử hình thành, cơ cấu tổ chức và các nhiệm vụ cụ thể  mà Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường đang thực hiện để giúp Bộ trưởng nghiên cứu, đề xuất, xây dựng chiến lược, chính sách về các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ.

Tiếp đó, PGS.TS Nguyễn Thế Chinh, Viện trưởng Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia và mong mỏi sẽ có nhiều dịp để  hai bên có thể  tăng cường trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau trong lĩnh vực xây dựng chiến lược, chính sách tài nguyên và môi trường.

An Bình

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây