Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2021

Thứ hai - 08/03/2021 01:49
Ngày 20/08/2021, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2021. Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã dự và phát biểu tại Hội nghị. Viện trưởng – Nguyễn Đình Thọ đã chủ trì Hội nghị. Ngoài ra, tham dự Hội nghị có Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên Viện.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Lãnh đạo Viện đã tập trung chỉ đạo các đơn vị trực thuộc xây dựng kế hoạch các nhiệm vụ được Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) giao trong năm 2021 trong đó xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên để tập trung nguồn lực triển khai thực hiện.Viện đã thực hiện việc rà soát, xây dựng Đề án kiện toàn chức năng nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Viện, lập Kế hoạch số lượng người làm việc năm 2021 của Viện gửi Bộ TN&MT.

Viện đã cố gắng tổ chức tốt công tác theo dõi, quản lý quá trình đề xuất, thẩm định, phê duyệt, triển khai, nghiệm thu các nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng, đề tài Khoa học và Công nghệ (KH&CN) các cấp. Trong 6 tháng đầu năm 2021, Viện chủ trì triển khai 25 nhiệm vụ các cấp. Các nhiệm vụ KH&CN Viện thực hiện về cơ bản đã làm cơ sở định hướng cho công tác xây dựng chiến lược, chính sách, văn bản pháp luật trong lĩnh vực TN&MT. Bên cạnh đó, hoạt động hợp tác quốc tế tiếp tục được chú trọng và ưu tiên mở rộng. Viện luôn tích cực xây dựng mạng lưới đối tác quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu chiến lược, chính sách TN&MT. Viện đã phối hợp thực hiện các chương trình, dự án với các đối tác trong và ngoài nước như Viện Chiến lược môi trường toàn cầu (IGES), Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF),….

Nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm 2021, với nỗ lực lớn của tập thể Lãnh đạo, viên chức, người lao động, các công việc đã được triển khai cơ bản đáp ứng tiến độ, chất lượng; một số kết quả chính đạt được như sau: Nghiên cứu, tiếp thu, hoàn thiện Dự thảo Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để tiếp tục trình Bộ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; Phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia, các nhà khoa học, các đơn vị trong và ngoài Bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng các nội dung văn bản hướng dẫn thi hành Luật bảo vệ môi trường (BVMT) 2020 theo phân công của Bộ TN&MNT; Trình Bộ Dự thảo Kế hoạch hành động của Ban cán sự Đảng Bộ TN&MT thực hiện Nghị quyết 06/NQ-CP ngày 21/01/2021 ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản ý tài nguyên và bảo vệ môi trường theo Kết luận số 56-KL/TW ngày 23/08/2019 của Bộ Chính trị; Viện đã phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Quản lý đất đai, Vụ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Ban Kinh tế Trung ương và các đơn vị có liên quan khác tổ chức triển khai các nhiệm vụ phục vụ việc xây dựng các báo cáo chuyên đề 2,3,11 để thực hiện Tổng kết thi hành Luật Đất đai và Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương 6 khóa XI theo sự phân công của Bộ TN&MT.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021, Lãnh đạo Viện tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ như sau: Tiếp tục đảm bảo các hoạt động chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo Viện được thông suốt trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 còn diễn biến phức tạp; Duy trì và mở rộng mạng lưới các đối tác quốc tế, đẩy mạnh công tác huy động cá nguồn tài trợ quốc tế, xây dựng cá đề xuất hợp tác quốc tế trong lĩnh vực TN&MT; Tiếp tục thực hiện các dự án, nhiệm vụ được giao và hoàn thiện trình Bộ TN&MT đúng tiến độ,…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đánh giá cao những nỗ lực, kết quả mà tập thể công chức, viên chức, người lao động của Viện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021. Đồng thời, Thứ trưởng nhấn mạnh, Viện Chiến lược, Chính sách TN&MT cần thực hiện tốt, đảm bảo tiến độ trong thực hiện nghiên cứu khoa học, các nhiệm vụ dự án và tiếp tục phát huy hơn nữa thế mạnh và kinh nghiệm trong hoạt động quản lý, hợp tác quốc tế.

Thay mặt Lãnh đạo Viện, Viện trưởng Nguyễn Đình Thọ đã tiếp thu các ý kiến đóng góp tại Hội nghị. Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác năm 2021. Lãnh đạo Viện cùng toàn thể viên chức, người lao động thuộc Viện mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao và kịp thời của Lãnh đạo Bộ trong việc thực hiện công việc được giao. Viện trưởng ghi nhận những thành tích đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021, bên cạnh đó cũng nhấn mạnh tập thể viên chức, người lao động thuộc Viện cần tiếp tục phát huy năng lực, hoàn thành tốt hơn nữa các mục tiêu đã đề ra trong năm 2021.

Ngọc Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây