Khai trương, mở cửa Thư viện Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường

Thứ ba - 11/05/2010 19:55
 

 

Ngày 29 tháng 4 năm 2010, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường đã tổ chức Lễ khai trương, mở cửa Thư viện tại Tầng 5 trụ sở Viện. Lãnh đạo Viện, Lãnh đạo, viên chức các đơn vị trực thuộc Viện đã tham dự buổi lễ.

Việc hình thành và đưa Thư viện vào vận hành là một trong những hoạt động quan trọng trong khuôn khổ nhiệm vụ xây dựng cơ sở dữ liệu về chiến lược, chính sách tài nguyên và môi trường – một trong ba nhiệm vụ trọng tâm của Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường trong năm 2010.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Thế Chinh – Phó Viện trưởng cho rằng việc đưa Thư viện vào hoạt động có ý nghĩa quan trọng, Thư viện là nơi cung cấp thông tin, cơ sở lý luận, cơ sở khoa học…. cho cán bộ, viên chức trong công tác nghiên cứu và xây dựng chiến lược, chính sách quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Được biết: Thư viện hiện có khoảng 1,200 đầu sách, tạp chí và các tài liệu ở dạng số hoá. Cơ sở hạ tầng hiện có đã đủ phục vụ nhu cầu tra cứu, nhu cầu đọc của cán bộ, viên chức và người lao động trong Viện. Một số phần mềm trong tra cứu, quản lý thư viện bước đầu đã được áp dụng tại Thư viện.

Theo kế hoạch đến cuối năm 2010, Thư viện sẽ tiếp tục bổ sung tài liệu ở cả hai dạng giấy và số hoá; thiết lập quan hệ với các trung tâm thông tin, thư viện của các bộ, ngành, tổ chức quốc tế; bước đầu hình thành và lưu hành nội bộ Viện Bản tin Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường và tiếp tục tăng cường cơ sở hạ tầng để phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu tra cứu, tham khảo của cán bộ, viên chức và người lao động thuộc Viện.

Mục tiêu trước mắt của Thư viện là phục vụ nhu cầu đọc, tra cứu tài liệu của cán bộ, viên chức, người lao động thuộc Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (nội bộ). Trong tương lai, Thư viện sẽ hướng đến mục tiêu phục vụ nhu cầu đọc, tra cứu thông tin về chiến lược, chính sách quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường của toàn ngành.

 

Một số hình ảnh tại buổi khai trương thư viện

 

 

 

 

 

 

Văn Phòng Viện

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây